UBND huyện Tuy An
Tuy An: 275 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe gọi nhập ngũ năm 2023 đang được địa phương thực hiện công tác xâm nhập thực tế và các đoàn nhận quân tiếp nhận hồ sơ

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 06/01/2023

 

         Theo Cơ quan quân sự huyện Tuy An cho biết: Để chuẩn bị tốt cho công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ vào đầu năm 2023, sau khi hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Cơ quan quân sự huyện hoàn tất mọi thủ tục để các địa phương thực hiện khâu 2 gặp và các đoàn nhận quân tiếp nhận hồ sơ đối với thanh niên trúng tuyển.

           Kết quả, qua đợt khám sức khỏe toàn huyện đã tuyển chọn 275 thanh niên đủ sức khỏe gọi nhập ngũ. Đến thời điểm này, Hội đồng NVQS huyện Tuy An đã hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ cần thiết để các địa phương và cơ quan quân sự huyện thực hiện công tác xâm nhập (tròn khâu) đối với 275 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Theo kế hoạch, từ ngày 30/12/2022-8/1/2023, các Đoàn nhận quân và cơ quan quân sự huyện Tuy An về các địa phương thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ đối với số thanh niên trúng tuyển, nhằm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên cũng như gia đình thanh niên mà có hướng giải quyết thấu tình đạt lý, để thanh niên, gia đình thanh niên an tâm vui vẻ và động viên con em mình nhận lệnh lên đường nhập ngũ. Đươc biết: Việc phát lệnh gọi nhập ngũ cho 275 thanh niên trúng tuyển sẽ được Hội đồng NVQS huyện Tuy An tiến hành phát lệnh vào ngày 16/1/2023 tới.

          Hiện nay, cùng với việc tập trung cao điểm cho công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong toàn dân. Hội đồng NVQS huyện Tuy An yêu cầu, từng thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Hội đồng NVQS 15 xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên, gia đình thanh niên ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với tổ quốc, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho thanh niên trúng tuyển trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội đối với những gia đình có con em đang tại ngũ, để thanh niên yên tâm vui vẻ lên đường nhập ngũ năm 2023 vào ngày 16 tháng giêng âm lịch năm Qúy Mão 2023 theo chỉ tiêu tỉnh giao./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter