Hầu toà, vì đến hạn vay không trả nợ

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 29/07/2020

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuy An phối hợp với Toà án nhân dân cùng cấp, xét xử vụ án dân sự Tranh chấp hợp đồng vay tài sản, giữa nguyên đơn chị Nguyễn Thị Hạnh sinh năm 1979, trú thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, với bị đơn anh Lê Văn Bình sinh năm 1972, trú xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Theo nội dung vụ án thì: Vào ngày 27/6/2016 chị Nguyễn Thị Hạnh có cho anh Lê Văn Bình vay số tiền 250.000.000 đồng, khi vay có lập một hợp đồng vay tài sản có biện pháp bảo đảm lập vào ngày 28/6/2016 tại văn phòng công chứng Thành Phố Tuy Hoà, theo hợp đồng thì anh Bình thế chấp cho chị Hạnh 02 thửa đất số 301, 1249 toạ lạc tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Thời điểm vay, chị Hạnh là người trực tiếp đưa tiền cho chị Võ Thị Thanh (vợ anh Bình) nhận. Qúa trình thực hiện hợp đồng vay, chị Thanh có trả tiền lãi 8.000.000 đồng. Tuy nhiên từ khi vay cho đến nay anh Bình không thực hiện nghĩa vụ trả nợ tiền gốc. Nay chị Hạnh yêu cầu anh Bình phải có nghĩa vụ trả nợ tiền gốc 250.000.000 đồng và tiền lãi phát sinh kẻ từ ngày 28/4/2017 đến nay (05%/năm).

Tại phiên tòa, Đại diện Viện kiểm sát đã trình bày ý kiến phát biểu về việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, những người tham gia tố tụng. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ khác đã thu thập được đã trình bày quan điểm hướng giải quyết vụ án. Qua đó Hội đồng xét xử Tòa Án nhân dân huyện Tuy An thống nhất với quan điểm của Viện kiểm sát tuyên chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn chị Nguyễn Thị Hạnh, buộc bị đơn vợ chồng anh Bình và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chị Thanh phải trả cho nguyên đơn số tiền 250.000.000 đồng và tiền lãi phát sinh.

Đăng Khoa