Tuy An: Giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 18/01/2023

Đồng chí Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện

phát biểu chỉ đạo và giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho từng xã

Chiều ngày 16/1/2023, Hội đồng NVQS huyện Tuy An tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho lãnh đạo chủ chốt của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, để các địa phương phát lệnh tận tay thanh niên chuẩn bị cho công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ vào ngày 08/2/2023 (tức 18 tháng giêng năm QúyMão 2023).

Theo đó, trong đợt tuyển quân lần này, huyện Tuy An được UBND tỉnh giao chỉ tiêu phát lệnh cho 327 thanh niên. Trong đó, quân sự 289 thanh niên, Công an 38 thanh viên và được giao cho các đoàn nhận quân gồm: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn 315 và Công an. Để thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao, UBND huyện Tuy An đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, thị trấn và yêu cầu, UBND 15 xã, thị trấn tổ chức giao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên đảm bảo đúng theo Luật nghĩa vụ quân sự, phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/1/2023. Đối với những trường hợp thanh niên đi làm ăn xã chưa về kịp, gia đình có thể nhận thay nhưng phải cam kết giao lệnh nhập ngũ cho con em mình trước tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Hiện nay, huyện Tuy An đang tập trung cao điểm cho công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong toàn dân, đồng thời tổ chức thăm hỏi tặng quà cho những gia đình có thanh niên trúng tuyển nhân dịp tết nguyên đán Qúy Mão 2023, để thanh niên yên tâm vui vẻ ăn tết và chuẩn bị mọi hành trang lên đường làm tròn nghĩa vụ quân sự của mình đối với tổ quốc vào ngày 8/2/2023 tức ngày 18 tháng giêng năm Qúy Mão./.

Hoàng Anh