Tuy An: 15 đơn vị tham gia Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 12/04/2024

Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Tuy An tặng cờ và phần thưởng cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích toàn đoàn

Sáng 6/4, UBND huyện Tuy An tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đây là đơn vị cấp huyện đầu tiên ở tỉnh ta tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Về tham gia Hội thi lần này có 15 đơn vị, với hơn 100 thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”của 15 xã, thị trấn. Hội thi được tổ chức 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Đối với phần thi lý thuyết, các đơn vị trả lời các câu hỏi kiến thức liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành, thực hiện các tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Đây là Hội thi nhằm tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”  trên địa bàn toàn huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. đồng thời, bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản do sự cố cháy nổ gây ra cho các thành viên trong các hộ gia đình tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” nhằm đưa hoạt động của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” của các xã, thị trấn trên địa bàn đi vào thực chất và phát huy hiệu quả phương châm “4 Tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn khi xảy ra tại khu dân cư.

Kết quả Hội thi,  giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị An Thọ, giải nhì thuộc về đơn vị An Định và giải ba thuộc về đơn vị An Chấn. Qua hội thi này, UBND huyện Tuy An đã chọn “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”  An Thọ đại diện cho địa phương tham gia Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh, năm 2024. Dự kiến được tổ chức vào tháng 5 sắp tới.

Khắc Nho