Tuy An: Khai mạc lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân cơ động năm 2020

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 19/05/2020

Quang cảnh Khai mạc Lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân cơ động năm 2020.

Sáng ngày 15/5/2020, BCH Quân sự huyện Tuy An Khai mạc lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân cơ động năm 2020 cho trên 55 chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động thuộc 04 địa phương An Dân, An Thạch, An Cư và thị trấn Chí Thạnh.

Trong thời gian 12 ngày (từ 15/5 – 26/5/2020), lực lượng Dân quân Cơ động thuộc 04 địa phương nói trên sẽ được học tập, huấn luyện những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Nội dung cơ bản của Luật DQTV năm 2019, các chính sách dân tộc, tôn giáo; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; bơi, lặn, trinh sát, phòng thủ dân sự, các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí; Thực hành tập bắn súng AR15, ném lựu đạn xa đúng hướng.

Đây là đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng Dân quân Cơ động hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; sử dụng thành thạo vũ khí tự tạo; chiến thuật từng người đến Trung đội Dân quân tự vệ trong phòng thủ dân sự, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý tốt các tình huống trên địa bàn và tham gia các hoạt động khác ở địa phương, cơ sở./.