UBND huyện Tuy An
Tuy An: Khai mạc lớp huấn luyện chiến đấu Dân quân Pháo binh năm 2022

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 13/05/2022

           

Quang cảnh: Các chiến sĩ dân quân Pháo binh đang học tập các bài lý luận về Chính trị.

 

            Sáng ngày 12/5/2022, Cơ quan Quân sự huyện tổ chức lễ khai mạc lớp huấn luyện chiến đấu Dân quân Pháo binh năm 2022 cho 83 đồng chí Dân quân binh chủng Pháo binh trên địa bàn huyện.

 Trong thời gian 12 ngày, các chiến sĩ Dân quân Pháo binh thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được huấn luyện chính trị và quân sự với nội dung: Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mơi; Phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác tuyên truyền, giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương; Nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, cơ quan tổ chức.

Về quân sự lực lượng dân được huấn luyện các nội dung về Pháo binh: Huấn luyện Quân sự chung – Hậu cần, Kỹ thuật; Cấu tạo, sử dụng bộ phận ngắm và tính năng chiến thuật Cối 82mm, Cối 60m và ĐKZ82mm. Huấn luyện về nội dung Y tế: 5 Kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương hỏa tuyến, xử lý ngộ độc thức ăn, côn trùng cắn, say nắng, điện giật và đuối nước.

Thông qua huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân Pháo binh nắm được một số nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong giữ gìn ANTT ở cơ sở. Hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta; từng bước nắm vững và sử dụng thành thạo kĩ thuật chiến đấu dân quân  binh chủng Pháo binh trong tác chiến phòng thủ để vận dụng trong huấn luyện và chiến đấu khi có tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV nói riêng và LLVT của huyện nói chung./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter