Tuy An: Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất năm 2024

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 05/03/2024

Đồng chí Nguyễn Thanh Trúc, phó Chỉ huy Trưởng CQQS huyện khai mạc lớp huấn luyện.

Sáng ngày 4/3/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất cụm số 3 cho trên 80 đồng chí Dân quân thuộc 04 xã An Cư, An Dân, An Thạch, thị trấn Chí Thạnh.

Trong thời gian 15 ngày (từ ngày 4/3-18/3/2024), các đồng chí Dân quân năm thứ nhất sẽ được nắm bắt các nội dung: về Chính trị (Nội dung Luật Dân quân tự vệ, một số văn bản thi hành Luật Dân quân tự vệ, công tác dân vận của lực lượng dân quân tự vệ, Xây dựng thôn vững mạnh đáp ứng yêu cầu củng cố quốc phòng; Một số vấn đề về dân tộc, tôn giáo; Công tác quốc phòng - quân sự địa phương); về Quân sự: (Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AR15 bài 1b; kỹ thuật ném lựu đạn xa trúng đích, kỹ thuật gói buột thuốc nổ, kỷ thuật đào một số công sự, kỷ thuật từng người đánh chiếm mục tiêu); về Hậu cần – Kỹ thuật ( kỹ thuật băng bó cấp cứu; kỹ thuật tháo, lắp súng tiểu liên AR15).

Thông qua đợt tập huấn nhằm bồi dưỡng cho lực lượng dân quân năm thứ 1 nắm vững một số quan điểm, nội dung cơ bản về nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương, công tác dân quân tự vệ. Thuần thục các nội dung và kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của DQTV bộ binh. Đợt huấn luyện này sẽ góp phần nâng cao trình độ tham mưu tác chiến, huấn luyện, chỉ huy phân đội hoạt động, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ QP-QS ở cơ sở trong tình mới.

Theo Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An, Công tác huấn luyện lực lượng dân quân là một trong những nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ quân sự cho lực lượng dân quân xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Anh