Tuy An: Tập huấn Luật Nghĩa vụ Quân sự và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 03/06/2022

Quang cảnh lớp tập huấn Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015 và quy định

xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu

Sáng 3/6, Hội đồng Phối hợp công tác Phổ biến giáo dục pháp luật và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An phối hợp, tổ chức Lớp tập huấn Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015 và quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Tại lớp tập huấn, hơn 50 cán bộ chủ chốt đại diện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Quân sự của 15 xã, thị trấn được quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 19/6/2015 và có hiệu lực từ 01/01/2016, như quy định công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân, độ tuổi gọi nhập ngũ, thời hạn phục vụ tại ngũ, điều kiện được tạm hoãn gọi nhập ngũ,..

Đồng thời, được phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định số 120, ngày 9/10/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Thông tư 95 năm 2014 hướng dẫn thi hành Nghị định 120. Thông tư 97 năm 2014 quy định về ban hành, quản lý, sử dụng biểu mẫu trong xử phạt vi phạm hành chính của Bộ Quốc phòng và được hướng dẫn thực hiện trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính về thực hiện nghĩa vụ quân sự trong các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và phục vụ tại ngũ. Thủ tục hồ sơ cần thiết lập đối với công dân vi phạm về thực hiện nghĩa vụ quân sự có đủ yếu tố để đề nghị truy tố….

Đây là lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng xử lý vi phạm về lĩnh vực quốc phòng, nhất là xử lý vi phạm trong công tác tuyển quân, cũng như nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ Quân sự, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Khắc Nho