UBND huyện Tuy An
CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN TÁN PHÁT TÀI LIỆU PHÁP LUÂN CÔNG TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 09/08/2023

Tài liệu liên quan Pháp Luân Công

Vừa qua, nhận được tin báo của người dân, các cơ quan chức năng đã làm việc với 01 người phụ nữ tên N. (sinh năm 1970 trú tại thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đang tiến hành tán phát 03 tờ rơi có nội dung giới thiệu về Pháp Luân Công cho khách du lịch, người dân địa phương tại Khu du lịch Gành Đá Đĩa, thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

N cho biết mục đích tán phát tài liệu là để tuyên truyền, giới thiệu cho khách du lịch, người dân địa phương biết về tác dụng của Pháp Luân Công từ đó lôi kéo tham gia tập luyện. Tài liệu liên quan Pháp Luân Công thu được do người dân địa phương giao nộp và thu giữ từ N gồm: 03 móc khóa, 166 card visit, 80 tờ rơi, 01 loa nghe nhạc mini có gắn thẻ nhớ.

Khẳng định rằng Pháp Luân Công không phải là một tổ chức tôn giáo, chưa được Nhà nước cho phép hoạt động. Hành vi tán phát tài liệu Pháp Luân Công là vi phạm pháp luật và bị xử lý theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 29 Nghị định 119/2020 của Chính phủ về hành vi “phát hành sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, tài liệu thể hiện nguồn gốc hợp pháp”. Bản chất của Pháp Luân Công là lợi dụng việc tập luyện, tán phát tài liệu tại các nơi tập trung đông người, tập hợp lực lượng tham gia các hoạt động chính trị, có luận điệu phản khoa học.

Do vậy, quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt các chính sách, quy định của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, chỉ tham gia các tín ngưỡng, tôn giáo đã được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân, tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động của Pháp Luân Công, thực hiện nếp sống văn hóa chung tay giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Khi phát hiện hoạt động hoạt động tuyên truyền, tán phát tài liệu, tụ tập luyện tập Pháp Luân Công cần báo ngay cho chính quyền, cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Minh Nhật


Các tin cùng chuyên mục: