Tuy An: Cơ quan quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 13/05/2022

Quang cảnh: Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích suất xắc

trong đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, quyết thắng”.

Sáng ngày 13/5/2022, Ban CHQS huyện Tuy An tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) cho lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đợt thi đua cao điểm bắt đầu từ ngày 14/5 đến ngày 27/7/2022 và tập trung vào một số nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu sau: Lực lượng vũ trang huyện đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội, Quân khu, lực lượng vũ trang tỉnh, lực lượng vũ trang huyện về chính sách đối với người có công với cách mạng; Lực lượng vũ trang huyện đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Lực lượng vũ trang huyện thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội.

Tại Lễ phát động, các đơn vị trực thuộc Ban CHQS huyện Tuy An đã giao ước, ký kết thi đua, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thông qua đợt thi đua nhằm tuyên truyền, giáo dục, lịch sử truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, nghĩa tình sâu nặng và lòng biết ơn của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện nhà đối với các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện Tuy An đã khen thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, quyết thắng”./.