Tuy An: Chú trọng phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 03/02/2020

Thừa ủy quyền của UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện Tuy An trao tặng giấy khen

cho đại diện các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019

Chiều 20/1, UBND huyện Tuy An tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2019 và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2020.

Trong năm 2019, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tiếp tục được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và đông đảo quần chúng ở huyện Tuy An quan tâm, hưởng ứng tích cực. Toàn huyện đã xây dựng mới được 05 mô hình an ninh trật tự, sáp nhập 01 mô hình và duy trì hiệu quả 45 mô hình, với 12 loại hình hoạt động khác nhau. Qua công tác tuyên truyền, vận động, người dân tại địa phương đã cung cấp hơn 815 nguồn tin về vi phạm pháp luật, giúp lực lượng công an giải quyết 63 vụ vi phạm pháp luật, gọi răn đe giáo dục hơn 730 đối tượng, phối hợp hòa giải thành hơn 90 trường hợp tranh chấp, cảm hóa, hóa dục gần 755 đối tượng tại đồng dân cư. Nhờ đó đã giữ vững tình hình an ninh trật tự ở cơ sở. Kết quả phân loại phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vào cuối năm có 5/16 đơn vị xếp loại xuất sắc, 11/16 đơn vị xếp loại khá. đáng chú ý, trong năm qua, có 1 tập thể, 6 cá nhân công an xã và 11 quần chúng điển hình trong phát hiện và truy bắt tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự được các cấp khen thưởng.

Nhằm phát huy hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong năm 2020, lực lượng chức năng ở huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đấu tranh với các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhằm đảm bảo an ninh nội bộ. Phấn đấu kiềm chế, làm giảm số vụ vi phạm hình sự, vi phạm về an ninh trật tự và tai nạn giao thông trên cả 3 mặt. không để hình thành các tụ điểm, băng nhóm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. giải quyết kịp thời 100% số vụ vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật. hoàn thành đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.

Nhân dịp này, UBND huyện Tuy An khen thưởng 20 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019./.

Khắc Nho.