Tuy An: Phương tiện chạy trốn sau khi gây tai nạn chết người

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 22/05/2020

Cơ quan chức năng kiểm tra phương tiện của người bị nạn

Sáng 19/5, tại Km 1296 + 900, trên tuyến QLI, thuộc địa phận thôn Cần Lương, xã An Dân (huyện Tuy An) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, khiến một người tử vong tại chỗ.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng ở huyện Tuy An, khoảng 4 giờ ngày 19/5, anh Nguyễn Kim Hùng, sinh năm 1983, thường trú tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 79 H5 - 5716, lưu hành theo hướng Nam - Bắc, khi đến địa điểm trên đã bị một phương tiện lưu hành cùng chiều từ phía sau vượt lên tông vào gây tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, người điều khiển không dừng lại, mà tiếp tục kéo lê chiếc mô tô đi xa, nằm cách thi thể nạn nhân hơn 300m.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này nằm cách Trạm Thu phí An Dân khoảng 1 km, về hướng bắc. Đoạn đường này khá tốt, nhà dân thưa thớt và lúc xảy ra tai nạn trời chưa hửng sáng, phương tiện tham gia giao thông trên đường còn thấp. Lợi dụng các yếu tố này, nên sau khi gây tai nạn chết người, tài xế đã điều khiển phương tiện chạy trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng ở huyện Tuy An cùng xã An Dân đã kịp thời có mặt tiến hành bảo vệ hiện trường, phân luồng điều tiết giao thông. Phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự (công an tỉnh) khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhằm phục vụ cho công tác điều tra, để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, nổ lực truy tìm phương tiện gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Khắc Nho.