Tuy An: Số vụ và số người chết do tai nạn giao thông tăng cao

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 01/04/2021

Đ/C Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện Tuy An phát biểu khai mạc hội nghị

Chiều 30/3, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Tuy An sơ kết tình hình trật tự ATGT quý I/2021 và triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT quý II/2021 và thời gian tiếp theo.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Tuy An, mặc dù đã triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, nhưng tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong quý I/2021 tại địa phương vẫn chưa được kiềm chế, thậm chí  tăng khá cao so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 12 người, bị thương 04 người, thiệt hại tài sản khoảng 16,5 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2020 tăng 06 vụ và tăng 08 người chết. Phần lớn nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đúng làn đường, thiếu chú ý quan sát và không giữ khoảng cách an toàn.

Nhằm góp phần làm giảm thiểu về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra trong thời gian tới, Ban ATGT huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chức năng và Chính quyền 15 xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân về chấp hành tốt Luật Giao thông. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông”. Chú trọng bảo vệ các công trình giao thông, khắc phục tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè đường bộ. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông.

Nhân dịp này, Ban ATGT huyện Tuy An phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tư ATGT năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn toàn huyện với nhiều nội dung thiết thực. Trong đó, phấn đấu trong năm 2021 và hàng năm kéo giảm từ 5 - 10% về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Khắc Nho