Tuy An: Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện từ nay đến tết nguyên đán Qúy Mão 2023

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 16/01/2023

Theo Công an huyện Tuy An cho biết: Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện từ nay đến tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Công an huyện Tuy An đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản và giữ gìn trật tự an toàn xã hội như: Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản; Nâng cao ý thức tự phòng tự quản và tinh thần tố giác tội phạm trong nhân dân, tổ chức lực lượng trực, bảo vệ trụ sở cơ quan bảo đảm không để kẻ gian lợi dụng hoạt động tội phạm, nhất là vào các ngày nghỉ tết, ngày Lễ vào ban đêm. Các xã, thị trấn tổ chức họp khu dân cư, khu phố tuyên truyền giáo dục pháp luật để nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và thông báo tình hình, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản đề nhân dân biết chủ động phòng ngừa, cảnh giác tố giác tội phạm. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cữa hàng, ki ốt cần lắp đặt hệ thống Camara an ninh, hệ thống cữa chống trộm và khóa chặt cữa trước khi đi ngủ.

Công an các xã, thị trấn tập trung quản lý, giáo dục tập trung vào số đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng đang quản lý; rà soát nắm các băng nhóm hoạt động trộm cắp tài sản, chứa chấp tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản. Tổ chức lực lượng tuần tra ban đêm khép kín trên các địa bàn để kịp thời ngăn chặn, phát hiện bắt giữ khi đối tượng vi phạm để xử lý răn đe giáo dục phòng ngừa chung, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đón tết Qúy Mão 2023 vui vẻ, an toàn và lành mạnh./.