Công an huyện Tuy An thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền trái phép về Pháp luân công

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 19/03/2024

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, sáng ngày 02/3/2024, Công an huyện Tuy An phát hiện bà L.T.N, sinh năm 1966, trú Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà mang theo một số tài liệu, móc chìa khoá tuyên truyền trái phép Pháp luân công cho khách du lịch tại Gành đá đĩa, xã An Ninh Đông.

Sau đó, Công an huyện Tuy An đã tiến hành xác minh, đấu tranh, rà soát thu giữ tất cả các tài liệu tuyên truyền Pháp luân công của đối tượng gồm: 05 cuốn tài liệu liên quan Pháp luân công và 63 móc khoá có chữ "Pháp Luân Đại Pháp Hảo - Chân Thiện Nhân Hảo".

Qua đấu tranh của lực lượng chức năng đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm, thu giữ toàn bộ số tài liệu có liên quan, không để tán phát ra cộng đồng.

Bản chất của Pháp luân công là lợi dụng việc tập luyện để lôi kéo, tập hợp lực lượng tham gia các hoạt động chính trị, có các luận điệu phản khoa học, phản văn hoá. Do vậy, quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động của pháp luân công, thực hiện nếp sống văn hóa mới trong khu dân cư, chung tay giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nếu phát hiện hoạt động tán phát tài liệu, tuyên truyền, lôi kéo, tụ tập đông người theo Pháp luân công cần báo ngay cho chính quyền địa phương nơi gần nhất hoặc Công an huyện Tuy An qua số điện thoại 02573.865.228 để giải quyết./.

Phi Diễn