UBND huyện Tuy An
THƯ NGỎ

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 02/02/2024

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Công an huyện Tuy An trân trọng gửi thư ngỏ đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở sản suất kinh doanh, dịch vụ và Nhân dân trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện những nội dung sau:

1. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ, trông giữ tài sản, Cơ quan, nhà cửa, kho xưởng, tài sản cần được quản lý cẩn thận, luôn có người trông coi; thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế then cửa, khóa cửa đảm bảo an toàn, khi đi vắng lâu ngày cần nhờ người trông coi. Chủ động trang bị camera an ninh hoặc chuông báo chống trộm trong khuôn viên nhà, khóa cổng rào, cửa nhà và khóa xe cẩn thận trước khi đi ngủ.

2. Chủ động trang bị các thiết bị và bình chữa cháy tại nhà; thận trọng trong việc sử dụng điện, sử dụng bếp gas, nhang, đèn… và thường xuyên kiểm tra các thiết bị có nguồn điện để phòng cháy, nổ xảy ra.

3. Không sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và các loại pháo nổ cho cơ quan chức năng để xử lý.

4. Không tổ chức, không tham gia hoạt động cờ bạc, mại dâm, ma túy và các hoạt động mê tín dị đoan dưới mọi hình thức. Không tập trung đông người gây mất an ninh trật tự; không tham gia các trò chơi trúng thưởng, vay tiền qua mạng xã hội; không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, mã OTP… tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng với bất kỳ lý do, hình thức nào.

5. Nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia; chạy đúng tốc độ, phần đường, làn đường quy định.

6. Tích cực hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh truy bắt các loại tội phạm. Mọi thông tin về an ninh, trật tự như cờ bạc, ma túy, trộm cắp tài sản… cần kịp thời thông báo cho Cơ quan Công an gần nhất hoặc Trực ban Công an huyện (qua số điện thoại 02573.865.228) để xử lý.

Công an huyện Tuy An kính chúc quý cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và Nhân dân trên địa bàn đón một mùa xuân mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành và thành công tốt đẹp./.

Phi Diễn


Các tin cùng chuyên mục: