Tuy An: Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 năm 2021 và công dân chưa đăng ký NVQS lần đầu

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 29/03/2021

Theo cơ quan Quân sự huyện Tuy An cho biết: Đơn vị vừa triển khai kế hoạch tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 năm 2021 và nam công dân chưa đăng ký NVQS lần đầu trên địa bàn 15 xã, thị trấn.

Theo đó, từ ngày 14/4-23/4/2021, Cơ quan Quân sự huyện Tuy An phối hợp với Hội đồng NVQS 15 xã, thị trấn tiến hành tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 năm 2021 và đăng ký bổ sung công dân tuổi 18 đến hết 25 tuổi chưa đăng ký NVQS lần đầu đảm bao công khai, dân chủ và đúng luật. Đồng thời Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An đã thành lập tổ công tác gồm 03 người, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn 03 người, Trạm y tế xã 03 người để hỗ trợ nghiệp vụ, chuyên môn và giám sát việc triển khai đăng ký trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Riêng đối với 02 trường THPT Trần Phú, Lê Thành Phương và 02 trường THCS-THPT Võ Thị Sáu và Nguyễn Viết Xuân, nhà trường cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho nam học sinh tuổi 17 (sinh năm 2004) đăng ký NVQS tại các xã, thị trấn theo thời gian ghi trong giấy mời.

Được biết: Để công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 năm 2021 và nam công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS chưa đăng ký NVQS lần đầu được đạt kết quả tốt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuy An đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong toàn dân, đồng thời chỉ đạo các đồng chí Trưởng thôn, khu phố chuyển giấy mời tới tay các gia đình có con em trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự để thực hiện công tác đăng ký đảm bảo đúng theo luật định./.