Tuy An: Công an huyện với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn năm 2020

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 24/03/2020

Theo báo cáo của Công an huyện Tuy An: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Tuy An phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và Ban ATGT các xã thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các nguy cơ xảy ra TNGT và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; thường xuyên đổi mới về hình thức tuyên truyền Luật giao thông và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Tỉnh và của huyện đối với công tác đảm bảo TTATGT đến với mọi tầng lớp nhân dân, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Theo đó, Công an huyện Tuy An đã xây dựng chuyên mục phát thanh “vì ANTQ và TTATGT” để phát sóng trên đài truyền thanh huyện và các xã nhằm tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về TTATGT và tích cực tham gia công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn. Phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục thực hiện mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học” ở các trường THCS trên địa bàn huyện. Cụ thể thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt ngoài giờ tuyên truyền pháp luật về TTATGT và cấp phát cẩm nang về TTATGT cho 1.000 giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn huyện. Đặc biệt thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo TTATGT-TTXH dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, Công an huyện phối hợp với Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn tổ chức 24 lượt diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho 1.100 lượt người. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật TTATGT cho hơn 250 đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn các xã có tuyến quốc lộ 1 và đường sắt đi qua…

Ngoài ra, Công an huyện Tuy An còn phối hợp với các Hội, đoàn thể huyện tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Tổ thanh niên xung kích” của Đoàn thanh niên; mô hình “5 không, 3 sạch” của Hội Phụ nữ, “Câu lạc bộ nông dân với an toàn giao thông” của Hội Nông dân nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên và học sinh trên địa bàn huyện./.