CÔNG AN HUYỆN TUY AN XỬ PHẠT NAM THANH NIÊN NẰM NGỬA, ĐIỀU KHIỂN XE MÁY BẰNG CHÂN

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 12/04/2024

Nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân

Thời gian gần đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, nằm ngửa ra yên xe, dùng chân điều khiển xe máy, trên đoạn đường qua xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an huyện Tuy An đã phối hợp với Công an xã An Chấn tiến hành xác minh, mời người có liên quan đến làm việc.

Ngày 29/3/2024, Công an huyện Tuy An đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.Q.H (16 tuổi, trú xã An Phú, TP Tuy Hòa) về hành vi vi phạm luật giao thông. Nam thanh niên dùng chân điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm trên ĐT649, đoạn qua xã An Chấn, huyện Tuy An. Người này còn thả 2 tay sau đó nằm ngửa trên xe rồi lạng lách. Theo đó, H đã bị Công an huyện Tuy An xử phạt 3.725.000 đồng do dùng chân điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an huyện Tuy An, đây là bài học cho mọi người khi tham gia giao thông, đặc biệt là các thanh, thiếu niên thích “sống ảo”. Người dân cân tuyệt đối chấp hành pháp luật giao thông để phòng tránh những vụ tai nạn không đáng có./.

Phi Diễn