UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nghiệm thu, đưa 6 phòng học mới đi vào hoạt động

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 06/09/2022

Trường Mầm non An Định vừa được nghiệm thu đưa vào hoạt động

Trước thềm năm học mới 2022 - 2023, UBND huyện Tuy An vừa nghiệm thu, đưa 6 phòng học của 2 trường mầm non An Định và An Lĩnh đi vào hoạt động.

Trong số 6 phòng học được nghiệm thu, đưa vào sử dụng, thì có 3 phòng học được đầu tư xây dựng tại điểm trường chính của trường mầm non An Định (thôn Định Trung II, xã An Định). 3 phòng học còn lại được xây dựng cho trường mầm non An Lĩnh tại điểm trường thôn Phong Thái. Cả 6 phòng học này được xây dựng theo thiết kế mẫu của UBND tỉnh ban hành, quy mô nhà cấp III, 1 tầng, với tổng diện tích xây dựng hơn 1.000 m2. Riêng tại điểm trường thôn Phong Thái còn được đầu tư thêm công trình bếp ăn, với diện tích xây dựng hơn 145m2.

Cả Điểm trường chính của trường mầm non An Định và điểm trường thôn Phong Thái đều đã được thi công hoàn thiện các hạng mục phụ trợ, như  cổng, tường rào bảo vệ, sân bê tông, hệ thống điện chiếu sáng, cấp, thoát nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường…Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 2 điểm trường này hơn 7,2 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp hơn 7 tỷ đồng, do nguồn ngân sách của huyện Tuy An và các nguồn vốn hợp pháp khác hỗ trợ đầu tư.

Điểm trường chính của trường mầm non An Định và điểm trường thôn Phong Thái được đưa vào sử dụng đảm bảo phục vụ hiệu quả nhu cầu học tập, giảng dạy, sinh hoạt vui chơi của cô cháu 2 trường mầm non nơi đây, nhất là mùa mưa lũ. Đồng thời giúp cho 2 xã An Định và An Lĩnh duy trì và giữ vững tiêu chí về trường học (tiêu chí số 5) theo Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter