UBND huyện Tuy An
Tuy An: Phòng giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo và Hướng dẫn các đơn vị trường học chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 14/02/2020

 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An vừa cho biết: Đơn vị vừa có cuộc họp với lãnh đạo của các đơn vị trường học từ bậc Mần non đến THCS để chỉ đạo và Hướng dẫn các đơn vị trường học chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An yêu cầu các đơn vị trường học cần thực hiện nghiêm túc nội dung công điện ngày 23/1 của Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; Các đơn vị phối hợp với Trạm y tế địa phương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Khi có dấu hiệu hoặc phát hiện dịch bệnh, thầy cô cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Được biết: Đến nay 42/42 trường học từ bậc Mầm non đến THCS trên địa bàn huyện được Trạm y tế xã, thị trấn tổ chức phun thuốc CloraminB 25% để tiêu độc, khử trùng môi trường phòng dịch bệnh Corona. Ngoài ra, phòng giáo dục huyện Tuy An còn yêu cầu các đơn vị trường học chủ động phối hợp Trạm y tế xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona và hướng dẫn thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học góp phần bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh trên địa bàn./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter