UBND huyện Tuy An
Tuy An: Sôi nổi Chương trình “Chuyến xe tri thức”

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 24/03/2023

Cán bộ của Thư viện tỉnh đã giới thiệu sách đến giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú

Thư viện tỉnh vừa phối hợp Trung tâm VH - TT & TT huyện Tuy An tổ chức Chương trình “Chuyến xe tri thức”, phục vụ sách lưu động tại trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An).

Được tổ chức phù hợp với yêu cầu thực tiễn, hiệu quả và hướng tới xây dựng xã hội học tập và văn hóa đọc trong cộng đồng, tại Chương trình, cán bộ của Thư viện tỉnh đã giới thiệu hàng trăm đầu sách và tổ chức nhiều hoạt động phục vụ đọc sách, cũng như tuyên truyền, khuyến khích đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Trần Phú.

Đây là hoạt động nhằm phát huy nguồn lực, tiềm năng hiện có của Thư viện tỉnh để xây dựng chương trình, tổ chức các hoạt động giáo dục. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, luân chuyển sách và phục vụ sách lưu động, mang ánh sáng tri thức đến với nhân dân, đặc biệt là các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Thông qua hoạt động này nhằm góp phần duy trì và phát triển “văn hóa đọc”, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời cho mỗi cá nhân, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, kỹ năng và thói quen đọc sách, ý thức tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter