UBND huyện Tuy An
Tuy An: Câu lạc bộ Handmade - mô hình giáo dục học sinh góp phần bảo vệ môi trường

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 01/03/2023

Sản phẩm của Câu lạc bộ Handmade dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp huyện

Sau hơn 5 năm được thành lập, Câu lạc bộ Handmade của Liên đội Trường THCS Nguyễn Thái Bình (huyện Tuy An) đã sản xuất được nhiều sản phẩm từ các phế liệu tái chế, phục vụ nhu cầu học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo báo cáo của Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Thái Bình, đến thời điểm hiện nay, Câu lạc bộ Handmade của trường có gần 100 thành viên (Chủ yếu là hộc sinh khối 8 và 9) tham gia. Từ các chất phế thải, như chai nhựa, thùng giấy cũ, que diêm… thay vì không còn sử dụng, thì bằng đôi tay khéo léo của mình, thành viên Câu lạc bộ Handmade của trường đã tận dụng và chế tác được những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống. Trong số này, sản phẩm chiếc đèn ngủ được các em làm từ tăm tre đã đưa vào dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp huyện năm 2019 và đạt giải Ba.

Đáng chú ý, mỗi năm câu lạc bộ đều cho ra đời nhiều sản phẩm mới lạ, có ý nghĩa để đưa vào trưng bày trong các hội chợ tuổi thơ của nhà trường tổ chức hàng năm. Tùy theo chất liệu và thời gian đầu tư, sản phẩm được làm ra có giá trị từ vài ngàn đến vài chục ngàn. Và tính từ năm 2016 đến nay, sản phẩm của  Câu lạc bộ Handmade đã tiêu thụ được gần 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được đã giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện tiếp tục được đến trường.

Câu lạc bộ Handmade được xác định là sân chơi lành mạnh, bổ ích và đáng nhớ trong mỗi các em học sinh về một thời gắn bó cùng trường, lớp và bạn bè. Đồng thời, đây cũng là mô hình giáo dục các em nhận thức về góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và hình thành giáo dục về ý thức khởi nghiệp cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: