UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 29/12/2022

Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện trao giấy chứng nhận giáo viên

dạy giỏi bậc tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023 cho giáo viên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023.

Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023 có 54 giáo viên  thuộc 18 trường Tiểu học và TH-THCS trên địa bàn huyện. Trong đó, khối lớp 1 có 12 giáo viên; Khối lớp 2 có 12 giáo viên; Khối lớp 3 có 10 giáo viên; Khối lớp 4 có 10 giáo viên và khối lớp 5 có 10 giáo viên. Thời gian thi được tổ chức trong các ngày (từ ngày 13, 14, 17, 18, 19, 20, 21/10/2022). Các giáo viên phải trải qua 02 nội dung thi gồm: Nội dung 1, thực hành 01 tiết dạy đối với bộ sách Chân trời sáng tạo và tổ chức giảng dạy đối với bộ sách Cánh Diều. Nội dung 2, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm nhiệm vụ.

Theo đánh giá của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An, tất cả giáo viên tham gia các tiết dạy đều thể hiện sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, đồ dùng dạy học, phương tiện dạy học; đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, phương pháp lên lớp phù hợp với đặc thù môn học; Giáo viên có phong cách tự tin, giọng nói to, rõ, truyền cảm; có thái độ gần gũi, thân thiện, quan tâm và giúp đỡ với tất cả các đối tượng học sinh của lớp;  Giáo viên thể hiện sự kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học, khai thác tốt các kiến thức bài học nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh đã mang lại hiệu quả cao nhất cho tiết dạy; Các bài giảng được hầu hết giáo viên thiết kế bằng phần mềm Power Point hợp lý giữa hình ảnh, âm thanh với nội dung cần truyền đạt nên mang lại hiệu quả giờ dạy; Học sinh tham gia học tập tích cực từ đó nắm bắt được nội dung bài học, vận dụng được kiến thức vào luyện tập, thực hành, đặc biệt, học sinh biết vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

 Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện; Nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.

Kết quả, qua Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An đã công nhận 54 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi bậc tiều học cấp huyện năm học 2022-2023.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục: