UBND huyện Tuy An
Hội đồng đội Tuy An: Khen thưởng đột xuất học sinh về Gương người tốt - việc tốt “Nhặt được của rơi, trả người bị mất”

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 15/04/2022

Đồng chí Lê Hoàng Trung, Phó Bí thư Huyện đoàn trao giấy khen

cho em Nguyễn Ngọc Hoàn, học sinh lớp 9C, Trường THCS Võ Trứ.

Chiều ngày 14/4/2022, Đồng chí Lê Hoàng Trung thay mặt Hội đồng đội huyện, Huyện Đoàn Tuy An tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen Gương người tốt – việc tốt, “Nhặt được của rơi, trả người bị mất” đối với em Nguyễn Ngọc Hoàn, học sinh lớp 9C, Trường THCS Võ Trứ.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 12/4/2022, Em Nguyễn Ngọc Hoàn đi học thể dục, khi đến gần cổng sân vận động huyện Tuy An có nhặt được một cái ví của ông Phan Thanh Triều ở thành phố Tuy Hòa đã đến khu vực này uống nước và đánh rơi. Sau khi nhặt được em Hoàn đã thông tin đến các quán lân cận về việc mình có nhặt được ví nhưng không ai nhận, em Hoàn đã ngồi uống nước ngay khu vực đó với mong muốn chờ người mất sẽ quay lại. Sau đó, ông Triều quay lại tìm ví của mình đã đánh rơi, em Hoàn đã nhanh chóng xác định đúng chủ nhân nên đã trả lại đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng và cùng số tiền là 3.000.000 đồng cho ông Triều.

Việc làm của em Nguyễn Ngọc Hoàn tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động đẹp này sẽ được Hội đồng đội huyện, Huyện đoàn lan tỏa đến nhiều đội viên, học sinh và đoàn viên, thanh niên khác.

Diễm My


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter