UBND huyện Tuy An
Trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân tổ chức Hội thi “Sáng tạo tên lửa nước”, năm học 2023 – 2024

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 19/03/2024

 Lãnh đạo Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi “Sáng tạo tên lửa nước”.  

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Tổ Khoa học tự nhiên cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp tổ chức Hội thi “Sáng tạo tên lửa nước”, năm học 2023 – 2024 với Chủ đề “Sáng tạo tên lửa nước – Chinh phục mục tiêu” diễn ra vào chiều ngày 14/3/2024.

Hội thi lần này là sự tranh tài của 22 đội thi với 154 thí sinh, thu hút đông đảo thầy cô và học sinh đến xem và cổ vũ qua 03 phần thi: Chế tạo tên lửa, Chinh phục mục tiêu và Ca khúc khải hoàn.

Các đội thi đã thể hiện được trình độ kỹ thuật, độ chính xác trong từng thao tác, sự khéo léo và khả năng thiết kế thiết bị độc đáo, mang dấu ấn riêng của từng đội. Với sự thể hiện xuất sắc, các đội thi đã mang tới cho khán giả nhiều màn bắn tên lửa nước mãn nhãn, hấp dẫn, hồi hộp cùng nhiều yếu tố bất ngờ.

Bên cạnh mục đích triển khai có hiệu quả ứng dụng dạy học STEM trong môn Vật lý, Hội thi đã tạo ra sân chơi giải trí lành mạnh, phát huy tính sáng tạo, sở trường cũng khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên và học sinh.

Đức Toàn


Các tin cùng chuyên mục: