UBND huyện Tuy An
Tuy An: Sôi nổi Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 17/05/2023

Một trong những tiểu phẩm xuất sắc tại Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em 2016, năm học 2022 - 2023

Sáng 13/5, Huyện Đoàn, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An phối hợp tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” và Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em 2016, năm học 2022 - 2023.

Tại Diễn đàn, hơn 200 đội viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 17.500 đội viên của 28 liên đội trên địa bàn huyện Tuy An đã được gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng GD - ĐT và Phòng LĐ - TB& XH huyện Tuy An các vấn đề liên quan đến nguyên nhân gây ra bạo lực học đường và giải pháp ngăn chặn. Trách nhiệm bảo đảm quyền học tập của trẻ em được pháp luật Việt Nam quy định. Trách nhiệm của cơ quan chức năng, nhà trường đối với công tác phòng ngừa, làm giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn thương tích trong học sinh. Các biện pháp can thiệp của nhà trường, xã hội nhằm phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi liên quan đến mua bán người, bạo hành trẻ em.

Đến với Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em 2016, năm học 2022 - 2023, bằng hình thức sân khấu hóa, 3 đội thi đã trình diễn 03 tiểu phẩm tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, giải pháp giảm thiểu nạn bạo lực học đường, chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn, tình thầy trò, gương “người tốt, việc tốt” trong trường học và các quy định của Luật Trẻ em năm 2016, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong đội viên, học sinh. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo. Cổ vũ và khích lệ những tấm gương tốt trong xây dựng tình bạn đẹp, đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống. Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội tuyên truyền Măng non, giúp các em hiểu và thực hiệu tốt công tác tuyên truyền Luật trẻ em 2016 trong các đơn vị trường học tại địa phương.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: