UBND huyện Tuy An
Tuy An: Công tác phát triển Đảng viên trong học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 tại trường THPT Trần Phú

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 11/07/2023

Sáng ngày 8/7/2023, Chi bộ Toán-Lý, Hoá thuộc Đảng bộ Trường THPT Trần Phú tổ chức Lễ kết nạp 02 đảng viên mới cho học sinh lớp 12 của trường ngay sau khi thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là Nguyễn Ngọc Phương Thuỳ và Bùi Hoàng Huy đều là học sinh lớp 12A.

Theo đó, Lễ kết nạp đảng viên đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục. Đại diện cấp ủy các Chi bộ đã trao quyết định kết nạp đảng viên mới, phân công đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời, đề nghị đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Được biết, trước đó, các Chi bộ Sử-Địa, Văn- Anh văn; Sinh-Thể dục đã kết nạp 05 em học sinh lớp 12 vào dảng. Như vậy tính trong năm học 2022-2023 Trường THPT Trần Phú đã kết nạp được 07 em học sinh lớp 12 vào đảng, nâng tổng số Đảng viên toàn trường lên 62 Đảng viên.

Theo Đảng bộ trường THPT Trần Phú cho biết: Trong năm học 2022-2023, Đảng bộ đã chỉ đạo cho BCH Đoàn trường, các Chi bộ tiến hành rà soát đối tượng học sinh đủ tiêu chuẩn để xây dựng kế hoạch theo dõi, giúp đỡ, xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng của mỗi học sinh. Cùng với các điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, thì điều kiện để học sinh được lựa chọn giới thiệu kết nạp Đảng phải đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong các năm học, đạt giải cao ở các kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; luôn chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp; là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Sau khi được chọn đi học lớp cảm tình Đảng, các đối tượng phải phát huy hơn nữa để thể hiện được vai trò đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động từ học tập đến các hoạt động phong trào, khẳng định được bản lĩnh, trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, gia đình và xã hội.

          Trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo, Trường THPT Trần Phú đề ra mục tiêu, bình quân mỗi năm kết nạp được ít nhất từ 5-8 đảng viên là học sinh lớp 12. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng từ học sinh, ngoài khắc phục những khó khăn về độ tuổi, Đảng bộ sẽ tiếp tục tạo nguồn phát triển đảng viên là học sinh. Đồng thời tổ chức sinh hoạt chuyên đề về phát triển đảng trong học sinh và có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên đối với công tác này./.

Hoàng Anh


Các tin cùng chuyên mục: