UBND huyện Tuy An
Trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân phối hợp tổ chức Chương trình phục vụ sách lưu động năm 2023

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 24/03/2023

Hình ảnh: Học sinh tham quan đọc sách tại nơi trưng bày.

 

Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân phối hợp với Thư viện tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình “Chuyến xe tri thức” phục vụ sách lưu động năm 2023 cho hơn 180 học sinh.

Tại chương trình, Thư viện tỉnh đã tuyên truyền và giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu như: “Đại học đừng học đại” (của tác giả Cal Newport), “Nhẹ tênh giữa chênh vênh tuổi trẻ” (của tác giả Lê Hoàng San) và “Giải quyết những trở ngại trong học tập” (của hai tác giả Ikesue Shota và Nonaka Shohei). Ngoài ra các em học sinh được tham gia đọc sách trực tiếp tại nơi trưng bày với hơn 500 đầu sách với nhiều thể loại khác nhau. Chương trình đã đưa ra các câu hỏi liên quan để các em tham gia trả lời và nhận thưởng của chương trình như: nêu tên sách, tên tác giả, nhà xuất bản và năm xuất bản cuốn sách …

Hoạt động này nhằm giới thiệu sách, duy trì và phát triển “Văn hóa đọc”, giúp các em học sinh tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích với nhiều nội dung phong phú. Đồng thời, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường./.

Đức Toàn


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter