UBND huyện Tuy An
Sở giáo dục đào tạo tỉnh Phú Yên: Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa khối THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2020-2021 tại huyện Tuy An

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 01/04/2021

Sáng ngày 30/3/2021, tại trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An, Sở giáo dục đào tạo tỉnh Phú Yên tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa khối THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Về tham gia kỳ thi này có 373 thí sinh thuộc 04 THPT Trần Phú, Lê Thành Phương, THCS-THPT Võ Thị Sáu, Nguyễn Viết Xuân, 14 trường THCS và TH&THCS trên địa bàn huyện Tuy An. Trong đó, khối THCS có 161 thí sinh và khối THPT có 212 thí sinh. Đối với khối THCS (lớp 9), các thí sinh tham gia thi 08 môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Đối khối THPT (lớp 10&11), các thí sinh tham gia thi 9 môn gồm: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học. Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Thời gian làm bài 150 đối với khối THCS và 180 phút đối với khối THPT. Riêng môn tiếng Anh Môn có phần thi kỹ năng nghe. Nội dung thi tập trung chủ yếu kiến thức ở các khối lớp mà thí sinh đang học theo chương trình hiện hành, tính đến hết ngày 28/2/2021.

Thông qua kỳ thi này, là cơ hội để học sinh ôn luyện kiến thức, tiếp cận những dạng đề trình độ cao; tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực hiểu biết, tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng những kiến thức đã học và kỹ năng làm bài. Kết quả kỳ thi sẽ giúp các trường THCS-THPT trên địa bàn huyện Tuy An đánh giá được việc dạy và học, có kế hoạch đầu tư chất lượng cho học sinh giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo. Đây cũng là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện Tuy An./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter