UBND huyện Tuy An
Huyện Tuy An: Tổ chức Hội thi “Cô cấp dưỡng giỏi” cấp huyện năm học 2023 -2024

Chuyên mục: Thông tin giáo dục | Đăng ngày: 24/01/2024

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận cô cấp dưỡng giỏi cấp học mầm non trong huyện, tạo điều kiện để các cô cấp dưỡng thể hiện năng lực, nghiệp vụ và có cơ hội trải nghiệm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non đảm bảo “Ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”.

Ngày 18 và 19.01.2024. Tại Trường Mầm Non thị trấn Chí Thạnh, Phòng GD&ĐT huyện Tuy An tổ chức Hội thi “Cô cấp dưỡng giỏi” năm học 2023 -2024. Nội dung thi gồm 02 phần: - phần thi lý thuyết, mỗi cô làm một bài tra (trắc nghiệm và tự luận) về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm sạch, nấu ăn theo quy cách bếp một chiều (thời gian 30 phút).- Phần thi thực hành, Chế biến bữa ăn chính cho 10 trẻ mẫu giáo hoặc một bữa ăn phụ cho 20 trẻ mẫu giáo với số tiền là 150.000đ (thời gian 90 phút). Đối tượng thi: mỗi trường mầm non trong huyện sẽ chọn 01 cô cấp dưỡng là người làm việc trực tiếp tại trường (đối với trường không tổ chức bán trú thì không tham gia thi). Thang điểm thi: mỗi phần thi 10 điểm  (điểm thi lý thuyết + điểm thi thực hành x2).

Kết thúc Hội thi: BTC trao 01 giải Nhất cho Trường mầm non An Ninh Đông; 03 giải Nhì: Trường mầm non thị trấn Chí Thạnh, An Cư, An Hòa Hải; 04 giải Ba: Trường mầm non An Mỹ, An Dân, An Thạch, An Nghiệp, ngoài ra BTC còn trao 05 giải khuyến khích cho 05 trường và 03 giải cá nhân: 01 giải cá nhân có phần thi thực hành xuất sắc nhất thuộc về Trường mầm non An Ninh Đông; 02 giải cá nhân có phần thi lý thuyết xuất sắc nhất là Trường mầm non An Chấn và An Hòa Hải.

Thông qua Hội thi lần này, nhằm chọn ra các thực đơn đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ có chất lượng để nhân rộng, góp phần làm phong phú khẩu phần, thực đơn của các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn huyện. Và tuyên truyền sâu rộng đến với cha mẹ trẻ và cộng đồng về nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ ở trường mầm non, để tạo sự thông nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời BTC Hội thi tuyển chọn Cô cấp dưỡng giỏi đạt giải để tham gia Hội thi “Cô cấp dưỡng giỏi” cấp Tỉnh năm học 2023 - 2024 được tổ chức trong tháng 04/2024./.

ĐỨC DUẨN


Các tin cùng chuyên mục: