UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nhờ thị trường tiêu thụ mạnh, giá bán dưa gang tăng cao

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 02/04/2021

Hộ sản xuất ở huyện Tuy An thu hoạch vụ dưa gang đầu mùa

Do mới vào vụ thu hoạch và gặp nhiều yếu tố khác, nên hiện nay giá bán dưa gang ở huyện Tuy An khá cao, đã giúp hộ sản xuất có thu nhập.

Theo nhiều hộ chuyên sản xuất cây dưa ở các xã An Hiệp, An Mỹ, An Chấn và An Hòa Hải, nhờ một số tỉnh, thành đã kiểm soát được dịch COVID - 19 nên thị trường tiêu thụ dưa gang không còn bó hẹp như những năm về trước, đã tạo thuận lợi cho tiểu thương về đây thu mua sản phẩm dưa khá lớn. Giá tiêu thụ dưa vì đó cũng đã tăng khá cao. Hiện nay, giá bán dưa gang tại chân ruộng đạt 6 nghìn đồng/kg đối với các giống dưa địa phương và 22 nghìn đồng/kg đối với giống dưa gang Hoàng Kim. Giá bán này đều tăng từ 2 - 3 nghìn đồng/kg so với giá bán cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, do năng suất thu hoạch dưa đạt thấp, chỉ từ 6 - 8 tạ/ha bởi ảnh hưởng nắng nóng kéo dài, nguồn nước tưới bị thiếu hụt, bên cạnh đó, tình trạng chuột cắn phá xảy ra trên diện rộng, trong khi sức tiêu thụ hiện đang khá cao, nên phần lớn hộ sản xuất không có đủ nông sản để cung ứng cho thị trường.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, bình quân trong vụ xuân hè hàng năm, địa phương này duy trì sản xuất từ 120 - 140 ha dưa gang. Số diện tích này tập trung được sản xuất trên chân ruộng đất cát pha ở các xã phía nam của huyện. Nếu nguồn nước tưới được đảm bảo, thì dưa gang sẽ cho thu hoạch được nhiều lứa và kéo dài vụ thu hoạch đến cuối tháng 5.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter