UBND huyện Tuy An
Tuy An: Chú trọng đầu tư năng cấp, cải hoán tàu thuyền nên sản lượng khai thác thủy sản tăng

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 02/04/2021

Ngư dân sử chữa, nâng cấp phương tiện tàu thuyền

Trong thời gian qua, việc nâng cấp, cải hoán tàu thuyền đã được ngư dân ở huyện Tuy An quan tâm và mạnh dạn đầu tư. nhờ vậy, năng lực của phương tiện tàu thuyền trên địa bàn được nâng lên rõ rệt, đảm bảo cho ngư dân tham gia khai thác ở các ngư trường xa và nâng cao sản lượng khai thác thủy sản tại địa phương.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, nếu trong năm 2016, địa phương này có 1.132 phương tiện tàu thuyền các loại, với tổng công suất 54.516 Cv, thì đến cuối năm 2020, số tàu thuyền ở đây giảm xuống còn 1.033 chiếc, nhưng công suất tăng cao lên đến 75.556 Cv. Trong số này, có gần 190 chiếc có công suất từ 90Cv đến trên 400Cv. Nhờ vậy, sản lượng khai thác trong năm 2020 đã lên đến 15.547 tấn, tăng 15,2% so với năm 2016 và đưa tỷ lệ khai thác bình quân hàng năm tăng 5,32%. Trong đó, cá ngừ đại dương đạt 2.400 tấn, tăng 77,7% so với năm 2016.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục khuyến khích hộ ngư dân đầu tư nâng cấp, cải hoán tàu thuyền có công suất lớn, đảm bảo phục vụ khai thác trên các vùng biển xa, gắn với bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời góp phần bảo vệ an ninh, chủ quyền vùng biển. Đa dạng hóa nghề đánh bắt, phù hợp với ngư trường, tăng thời gian khai thác. Đầu tư máy móc thiết bị, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phục vụ khai thác và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch. Phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng công suất tàu thuyền cũng như sản lượng khai thác thủy sản đạt 3,9%/năm.

Đồng thời, quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng, hiệu quả cảng cá Tiên Châu và nâng cấp 03 bến cá Lễ Thịnh (xã An Ninh Đông), Mỹ Quang (xã An Chấn), Nhơn Hội (xã An Hòa Hải) thành bến cá loại III nhằm đảm bảo phục vụ hậu cần nghề cá. Bên cạnh đó, đầu tư 02 khu trú đậu tàu thuyền Vạn Củi (xã An Ninh Tây) và Lễ Thịnh (xã An Ninh Đông). Đẩy mạnh phát triển các cơ sở chế biến sản phẩm thủy sản truyền thống tại địa phương, như cá cơm xuất khẩu, nước mắm...

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter