Xã An Định: Cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 14/02/2020

Chiều 11/2, Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) huyện Tuy An tiến hành thẩm định kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ở xã An Định (huyện Tuy An).

Theo báo cáo của UBND xã An Định, từ năm 2016 đến nay, xã An Định đã huy động hơn 03 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động để thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Đến nay, địa phương này đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Trong đó, tỷ lệ bê tông hóa mạng lưới giao thông đạt từ 95% trở lên. Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp chủ động được nguồn tưới hơn 785 ha. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,8%. Các trường học có đủ cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. 8/8 thôn dân cư đã có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng và khu thể thao đạt chuẩn. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng đạt trên 99%. Năm 2019, mức thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 38,2 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức 3,5%. Lao động có việc làm thường xuyên đạt hơn 93,4%. Số lao động đã qua đào tạo đạt 67,2%. Hệ thống chính trị hoạt động hiệu quả, ổn định và được công nhận Đảng bộ “trong sạch, vững mạnh”.

Qua thẩm định, Ban Chỉ đạo XDNTM huyện Tuy An đánh giá cao sự nổ lực của Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã An Định trong việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ xã An Định chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đúng quy định để trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã An Định đạt chuẩn NTM năm 2019 (đợt II)./.

Khắc Nho.