Tuy An: Đấu giá thành công quyền sử dụng đất tại 2 khu tái định cư

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 26/04/2021

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tuy An và Công ty đấu giá hợp danh Việt Tín quán triệt nội dung, hình thức công phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại 2 khu tái định cư Đồng Cây Khế và Đồng Đèo

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tuy An và Công ty đấu giá hợp danh Việt Tín (thành phố Tuy Hòa), vừa tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại 2 khu tái định cư Đồng Cây Khế và Đồng Đèo (xã An Dân, huyện Tuy An).

Đây là 2 khu đất tái định cư đã cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuât, như đường giao thông nội bộ, điện, nước sinh hoạt, đảm bảo thuận lợi phát triển dân cư. Do vậy đã thu hút khá đông người dân tham gia đấu giá, với trên 540 hồ sơ đăng ký đấu giá. Bằng hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp và  đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, phiên đấu giá đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng 45 lô đất tại 2 khu vực này, với giá khởi điểm trên 8,4 tỷ đồng. Kết quả, tổng giá trị trúng đấu giá trên 13,5 tỷ đồng, chênh lệch hơn 5 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tuy An, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất tại địa phương và đáp ứng nhu cầu sử dụng đất ở của người dân, trong thời gian tới, huyện Tuy An tiếp tục rà soát quỹ đất, quy hoạch các khu tái định cư đảm bảo phù hợp để sớm hoàn thiện các thủ tục và tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực đấu giá quyền sử dụng đất để tổ chức các phiên đấu giá quyền sử dụng đất tiếp theo, góp phần làm tăng nguồn thu cho ngân sách và tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo chỉ tiêu của UBND tỉnh giao, trong năm 2021, UBND huyện Tuy An thực hiện thu ngân sách từ nguồn sử dụng đất là 80 tỷ đồng. trong khi đó, HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách từ nguồn này lên đến 85 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, huyện Tuy An đã thực hiện 2 phiên đấu giá quyền sử dụng đất, với trị giá hơn 23,5 tỷ đồng.

Khắc Nho