UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đậu phộng được mùa, được giá

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 10/05/2023

Hộ sản xuất ở huyện Tuy An phấn khởi thu hoạch đậu phộng vụ đông xuân 2022 - 2023

Vào thời điểm này, hộ sản xuất ở huyện Tuy An đang tập trung thu hoạch cây đậu phộng (lạc) vụ đông xuân 2022 - 2023.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, trong vụ sản xuất này, trên địa bàn toàn huyện đã đưa vào sản xuất hơn 200 ha đậu phộng và sản xuất phổ biến với 2 giống đậu có thời gian sinh trưởng ngắn chỉ từ 90 - 95 ngày, gồm L14 và LDH09. Nhờ khả năng chống chịu với điều kiện khô hạn của 2 giống cây trồng này khá tốt và ít gặp sâu bệnh, chuột cắn phá gây hại, nên năng suất thu hoạch vụ đậu phộng này ở huyện Tuy An khá cao, năng suất bình quân chung toàn huyện đạt 28 tạ/ha.

Hiện nay, việc tiêu thụ đậu phộng tại huyện Tuy An khá ổn định, với giá cao. Tiểu thương thu mua loại nông sản này ngay tại ruộng sản xuất với mức giá 20 nghìn đồng/kg. Nhờ năng suất thu hoạch và giá bán đạt cao, nên mỗi ha trồng đậu phộng đã đem lại cho hộ sản xuất từ 30 - 35 triệu đồng, sau khi đã trừ mọi chi phí.

Từ 3 năm trở lại đây, đậu phộng là một trong những loại cây trồng được nhiều xã ở huyện Tuy An chọn làm cây trồng chủ lực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa, đất hoa màu kém hiệu quả kinh tế. Do vậy, diện tích loại cây trồng này năm sau luôn cao hơn năm trước.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: