Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An đạt 74,3% dự toán quý I và đạt 20,1% dự toán tỉnh giao năm 2020

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 14/02/2020

Chi Cục thuế Khu vực Tuy An –Đồng Xuân tăng cường công tác tuyên truyền vận động

các đối tượng nộp thuế trên địa bàn huyện Tuy An thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước.

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân đã chỉ đạo các đội thuế liên xã trên địa bàn huyện Tuy An tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi đối tượng nộp thuế hiểu quyền và nghĩa vụ của mình mà tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Tính đến đầu tháng 2 năm 2020, Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân đã thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An được trên 22,2 tỷ đồng, đạt 74,3% dự toán quý I và đạt 20,1% dự toán tỉnh giao năm 2020. Trong đó, các sắc thuế thu đạt cao như: thuế giá trị gia tăng; lệ phí trước bạ, thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập cá nhân, thu tiền sử dụng đất, thu các loại phí đạt từ 47,8%-120%... Bên cạnh việc quản lý, khai thác tốt các nguồn thu, trong thời gian đến Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân tiếp tục đổi mới phương thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang tính giáo dục, thuyết phục cao nhằm mang lại hiệu quả thiết thực; Thường xuyên tổ chức đối thoại, trả lời kịp thời, chính xác, nhanh chóng các vướng mắc, khó khăn của người nộp thuế khi được yêu cầu; Tiếp tục mở rộng thực hiện việc khai và nộp thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà, lệ phí trước bạ. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu khai nộp thuế điện tử trên cả ba tiêu chí; Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử, tiến tới thời điểm 31/10/2020 không còn sử dụng hóa đơn giấy theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018; Tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyên truyền các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp. Tăng cường công tác quản lý kê khai thuế, đảm bảo 100% các tổ chức, cá nhân có hoạt động SXKD trên địa bàn đều được đưa vào quản lý và kê khai nộp thuế; tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ khai và nộp thuế, đảm bảo đầy đủ, đúng hạn 100%. Duy trì và củng cố hoạt động Ban chỉ đạo chống thất thu thuế trong việc đôn đốc thu hồi nợ thuế, công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế trên địa bàn; đẩy mạnh việc thực hiện công khai thông tin người nộp thuế, không nộp tiền thuế đúng hạn trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế, đôn đốc người nộp thuế có số tiền thuế phát sinh lớn nộp kịp thời vào NSNN, hạn chế không để phát sinh thêm nợ mới. Đảm bảo số thuế nợ đến cuối năm 2020 không quá 5% tổng thu ngân sách.

Được biết: Trong năm 2020, Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân  chỉ đạo toàn ngành cố gắng tập trung thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An do UBND tỉnh giao là 110,6 tỷ đồng, UBND huyện và Cục thuế tỉnh giao là 120 tỷ đồng./.