UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội Nông dân huyện giải ngân 500 triệu đồng cho hội viên Nông dân các địa phương để đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sinh sản

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 18/01/2023

Quang cảnh: Hội nông dân huyện Tuy An trao 500 triệu đồng

cho 05 hội viên nông dân để đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sinh sản.

Sáng ngày 17/1/2023, Hội Nông dân huyện Tuy An tiến hành giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho 05 hộ thuộc hội viên nông dân các địa phương trên địa bàn huyện để đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sinh sản.

Theo đó, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Tuy An 500 triệu đồng, Hội Nông dân huyện Tuy An tiến hành giải ngân cho 05 hộ thuộc hội viên nông dân  các địa phương An Xuân và An Nghiệp, mỗi hộ được vay 100 triệu đồng để đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sinh sản. Thời gian vay 36 tháng, với lãi suất 0,7%/tháng. Sau khi giải ngân, Hội Nông dân huyện Tuy An, Hội Nông dân các xã An Xuân và An Nghiệp sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học–kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, nhằm giúp nông dân thực hiện dự án đạt kết quả cao, tăng thu nhập, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững, chung tay xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Ông Nguyễn Xuân Khiêm - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy An cho biết: Các hộ được vay vốn là những hội viên được Hội Nông dân huyện và xã kiểm tra, giám sát và phổ biến nội dung, kế hoạch thực hiện vốn vay Quỹ HTND và một số quy định hoạt động của nguồn vốn, đồng thời cam kết sẽ quản lý và có trách nhiệm đôn đốc các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn và nộp phí đầy đủ, đúng hạn. Như vậy, tính đến thời điểm này, Hội Nông dân huyện Tuy An đã giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện lên đến 2,8 tỷ đồng./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter