UBND huyện Tuy An
Tuy An: Năng suất, giá thu mua nguyên liệu rừng trồng đạt cao

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 09/08/2023

Hiện nay, nhờ giá thu mua nguyên liệu tăng, sản lượng thu hoạch cao, nên hộ trồng rừng ở huyện Tuy An rất phấn khởi vì có nguồn thu nhập cao.

Theo báo cáo của các xã vùng trọng điểm trồng rừng ở huyện Tuy An, tính đến thời điểm này, hộ trồng rừng tại đây đã khai thác được hơn 350 ha rừng trồng (chủ yếu là keo lai và bạch đàn). Nhờ được chăm sóc tốt và điều kiện thời tiết thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng và không xảy ra tình trạng cháy rừng, nên năng suất thu hoạch rừng trồng năm nay ở huyện Tuy An khá cao, đạt từ 80 - 100 tấn/ ha.

 Bên cạnh đó, giá thu mua gỗ keo, bạch đàn nguyên liệu tại rừng vào thời điểm này ở huyện Tuy An đạt 1,3 triệu đồng /tấn, tăng hơn 200 nghìn đồng/tấn so với giá thu mua cùng kỳ năm ngoái, nên sau khi đã trừ mọi khoản chi phí cho 5 năm đầu tư trồng, chăm sóc, khai thác, hộ trồng rừng ở đây có thu nhập từ  80 -  100 triệu đồng/ha (Tùy theo năng suất thu hoạch của từng vùng, từng khu vực rừng sản xuất).

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm Tuy An, hiện nay trên địa bàn huyện Tuy An có hơn 8.670 ha đất lâm nghiệp là rừng trồng sản xuất. Trong số này, có hơn 700 rừng trồng đang vào kỳ cho khai thác. Nhằm bảo vệ diện tích rừng trồng chưa đến kỳ thu hoạch, tránh tình trạng cháy rừng xảy ra gây hại, Hạt Kiểm lâm huyện Tuy An phối hợp với các cơ quan chuyên môn và Chính quyền các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động hộ trồng rừng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích rừng đã đến kỳ cho hoạch. Đồng thời, chú trọng thu dọn, xử lý thực bì sau khi thu hoạch đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter