Tuy An: Năng suất thu hoạch vụ lúa đông xuân 2021 - 2022 đạt 66,2 tạ/ha

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 28/04/2022

Nông dân ở huyện Tuy An thu hoạch vụ lúa đông xuân 2021 - 2022

Đến thời điểm hiện nay, huyện Tuy An cơ bản đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa đông xuân 2021 - 2022.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, trong vụ sản xuất cây lúa này, địa phương đã đưa vào sản xuất hơn 2.725 ha. Cơ cấu sản xuất bằng 4 giống lúa chủ lực, gồm PY1, PY2, ĐV 108, ML49, TBR1 và 05 giống lúa bổ sung, gồm Q5, PY15, ML202, MT10, TH6. Bên cạnh đó, tiếp tục đưa vào sử dụng các giống lúa chịu mặn sản xuất tại một số xã thường xuyên bị triều cường xâm thực gây nhiễm mặn, như An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Cư và An Hòa Hải.

Mặc dù tình trạng sâu bệnh xuất hiện gây hại không đáng kể, cây lúa sinh trưởng khá tốt. Tuy nhiên, trong đợt mưa trái mùa xảy ra vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, trên địa bàn toàn huyện đã có gần 1.200 ha lúa chuẩn bị đến kỳ thu hoạch bị mưa và gió lớn gây ngã đỗ. Nên năng suất thu hoạch vụ lúa này ở huyện Tuy An đạt thấp, bình quân chung toàn huyện chỉ đạt 66,2 tạ/ha, giảm hơn 10% so với năng suất vụ lúa cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, huyện Tuy An yêu cầu các xã, thị trấn và hộ sản xuất khẩn trương thu hoạch dứt điểm vụ số diện tích còn lại nhằm tránh thời tiết làm giảm năng suất thu hoạch. Tập trung triển khai vệ sinh đồng ruộng, gia cố, sửa chữa công trình kênh mương nội đồng và tiến hành cày ải, chuẩn bị cho vụ sản xuất cây lúa hè thu 2022.

Khắc Nho