UBND huyện Tuy An
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổ vay vốn Ngân hàng Bưu điện Liên Việt năm 2021

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 02/04/2021

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổ vay vốn Ngân hàng Bưu điện Liên năm 2021.

Sáng ngày 2/4/2021, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy An phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổ vay vốn cho 50 học viên gồm: Chủ tịch, phó Chủ tịch hội Phụ nữ, cán bộ Tổ vay vốn thuộc 15 tổ chức hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tuy An.

Tại hội nghị tập huấn, Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Phú Yên đã triển khai các chương trình cho vay ưu đãi thông qua Tổ liên kết vay vốn đến các hộ hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện với mức vay tối đa là 100 triệu đồng cho 1 khách hàng, lãi suất 8,50%/năm. Thời gian vay tối đa là 4 năm, khách hàng không phải thế chấp tài sản. Cho vay đối tượng hưu trí, mức tiền vay lên đến 300 triệu đồng, thời gian vay tối đa lên đến 60 tháng, lãi suất cố định trong thời gian vay là 6,8%/năm (tức 0,57%/tháng). Ngoài việc triển khai mức cho vay, thời gian vay và lãi suất. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ hội Phụ nữ và Tổ vay vốn về các chế độ, chính sách tín dụng; việc thành lập các Tổ liên kết vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của tổ chức Hội cấp dưới, tổ vay vốn và hộ vay vốn; giải ngân vốn vay, đôn đốc, hướng dẫn hội viên sử dụng vốn đúng mục đích nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cho hộ vay vốn.

Theo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Phú Yên cho biết: Trong những năm qua, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy An đã triển khai chương trình phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Phú Yên để đa dạng hóa nguồn vốn vay ưu đãi cho hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện. Trong đó, cho vay các Tổ liên kết lên đến 16 tỷ đồng và cho các đối tượng hưu trí lên đến 12 tỷ đồng. Từ nguồn tín dụng ưu đãi này, tạo điều kiện cho các hộ gia đình là hội viên Phụ nữ và đối tượng hưu trí trên địa bàn huyện được tiếp cận thêm nguồn vốn vay phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter