UBND huyện Tuy An
Tuy An: Nông dân trong huyện tập trung chăm sóc trên 545 ha cây rau các loại vụ Đông xuân và xuân hè năm 2020

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 18/03/2020

Diện tích rau thơm các loại ở địa phương An Hiệp được bà con chăm sóc đang phát triển tốt, chuẩn bị cho thu hoạch.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Tính đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống sản xuất được trên 545 ha cây rau các loại, đạt gần 50% kế hoạch, chủ yếu các loại rau cải, hành, ngò, xà lách, khổ qua, đưa leo, đậu cô ve và rau thơm các loại….

Theo đó, các loại rau được bà con sản xuất tập trung nhiều nhất tại các địa phương An Thạch, An Hiệp, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn. Trong đó, 02 địa phương An Hòa Hải và An Mỹ có diện tích sản xuất rau nhiều nhất so với các địa phương khác. Nhìn chung, nhờ thời tiết từ đầu vụ sản xuất đến nay tương đối thuận lợi, nên các loại rau đang trong giai đoạn phát triển tốt, chỉ có khoảng hơn 2 ha rau cải tại xã An Hòa Hải và An Hiệp bị bọ nhảy đeo bám, mật độ 3-5 con/m2 đang được bà con kịp thời phòng trừ.

Theo cơ quan chuyên môn huyện Tuy An, để sản xuất các loại cây rau trên đất trồng lúa vụ 10-12 phát triển tốt. Các địa phương và ngành chức năng cần chú trọng việc xây dựng kế hoạch sản xuất cụ thể, chọn và bố trí từng loại cây trồng thích hợp, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở từng địa phương; phối hợp với Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện theo dõi, nắm bắt tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng, để hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho nông dân, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng rau trên một đơn vị diện tích cho người nông dân. Được biết, trong năm 2019, toàn huyện đưa vào sản xuất 1.261 ha, năng suất đạt 155,6 tạ/ha và sản lượng đạt 19.621 tấn. Trong năm 2020, huyện Tuy An phấn đấu đưa vào gieo trồng 1.221 ha rau các loại, năng suất đạt 158,5 tạ/ha và sản lượng phấn đấu đạt 19.194 tấn./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter