UBND huyện Tuy An
Tuy An: Trong năm 2023, tập trung phát triển đàn gia súc, gia cầm theo hướng nâng cao chất lượng và bền vững

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 03/02/2023

Theo Phòng NN&PTTN huyện Tuy An cho biết: Trong năm 2023, huyện Tuy An sẽ tập trung phát triển đàn gia súc, gia cầm của địa phương theo hướng nâng cao chất lượng và bền vững.

Để thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu này, từ nay cho đến cuối năm 2023, huyện Tuy An tiếp tục đầu tư phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung quy mô trang trại, nâng cao chất lượng đàn gia súc, gia cầm; đồng thời, có giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ theo hướng chăn nuôi hữu cơ, bảo vệ sinh môi trường.

Đối với đàn bò, hướng dẫn các địa phương tiếp tục sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, nâng tỷ lệ bò lai so với tổng đàn lên từ 89-90%, chăn nuôi thâm canh chuyên thịt và áp dụng quy trình vỗ béo trước khi giết thịt.

Đối với đàn heo, tiếp tục thực hiện phối giống nhân tạo trên đàn heo, chuyển dần sang các giống heo cao sản, heo lai hướng nạc, rút ngắn thời gian nuôi, tăng số lứa heo trên năm nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Đối với đàn gia cầm, hướng dẫn người nuôi lựa chọn giống gia cầm từ các Công ty có uy tín được nhà nước cấp phép, nâng cao tỷ lệ giống gà thuần thả vườn và giống vịt thuần trong cơ cấu đàn.

Ngoài ra, chỉ đạo các địa phương cần đa dạng hóa nhiều loại vật nuôi như: Chim yến, dê thâm canh, gà lai nòi, vịt đại xuyên, bồ câu pháp… Đồng thời quản lý tốt dịch bệnh và thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của địa phương trong năm 2023.

Được biết: Đến cuối tháng 1/2023, đàn gia súc, gia cầm của địa phương vẫn phát triển ổn định. Đàn bò hiện có 35.560 con, trong đó, đàn bò lai chiếm tỷ lệ 88% so với tổng đàn. Đàn gia cầm có 427.530 con, trong đó, đàn gà 400.100 con và đàn heo có 16.720con./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter