UBND huyện Tuy An
Tuy An: Rừng ngập mặn phát triển tốt

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 12/09/2022

Đoàn công tác của Sở NN - PTNT và huyện Tuy An phối hợp kiểm tra diện tích rừng trồng ngập mặn

tại khu vực đầm Ô Loan, địa phận xã An Hòa Hải

Sáng 10/9, lãnh đạo Sở NN - PTNT và huyện Tuy An phối hợp kiểm tra diện tích rừng trồng ngập mặn tại khu vực đầm Ô Loan, thuộc địa phận xã An Hòa Hải (huyện Tuy An).

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2022, ngày 3/6, tại khu vực đầm Ô Loan, thuộc xã An Hòa Hải, Sở NN - PTNT và UBND huyện Tuy An đã phối hợp tổ chức phát động chiến dịch trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu. Tại Chương trình, đông đảo đoàn viên, thanh viên và người dân đã tham gia trồng 500 cây rừng ngập mặn, gồm đước vòi, bần chua, giá và dừa nước trên diện tích 3.000m2. Nhờ điều kiện về khí hậu, địa hình, thủy triều và độ mặn thích hợp, nên diện tích rừng trồng ngập mặn nơi đây phát triển khá tốt. Chỉ sau 6 tháng xuống giống, khi cây giống chỉ có chiều cao từ 0,5 - 0,8m, thì hiện nay đã đạt từ 1 - 1,2m. Đáng chú ý, tỷ lệ cây trồng sống đạt khá cao, trên 97%.

Lãnh đạo huyện Tuy An cho biết, Ô Loan là đầm nước lợ, có hệ sinh thái đa dạng, trong đầm có nhiều đối tượng hải sản có giá trị kinh tế cao, như sò huyết, tôm đất, cua, ghẹ, cá mú, cá cầu, cá dược… Tuy nhiên, do ảnh hưởng biến đổi khí hậu cũng như  tác động tiêu cực của người dân, trong đó việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn chưa được chú trọng, nên thời gian gần đây, một số đối tượng hải sản được coi là đặc sản của đầm Ô Loan đã bị cạn kiệt. Do vậy, việc trồng, bảo vệ và nhân rộng diện tích rừng ngập mặn tại đầm Ô Loan có vai trò rất quan trọng đối với hệ sinh thái và môi trường nơi đây, nhằm góp phần tạo điều kiện cho các loại động thực vật ven đầm sinh trưởng, đảm bảo phát triển kinh tế tại địa phương.

Thực hiện Đề án “Bảo vệ và phát triển rừng vùng ven biển nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030”, trong năm 2022, huyện Tuy An phấn đấu trồng mới 17 ha rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu tại khu vực đầm Ô Loan.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter