Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Tuy An

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 06/05/2020

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân cho biết: Từ đầu năm đến nay, công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện Tuy An, sự phối hợp của các ngành chức năng và sự năng nổ, nhiệt tình quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành thuế. Nên tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An đạt khá cao so với dự toán UBND tỉnh giao và UBND huyện Tuy An giao.

Tính đến hết tháng 4 năm 2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An được Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân thực hiện trên 64 tỷ đồng, đạt 58% dự toán tỉnh giao, đạt 53,4% dự toán huyện giao và tăng 19,2% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các sắc thuế thu đạt cao là thuế môn bài đạt 98,8%, tiền sử dụng đất đạt 81,7%, các khoản thu về nhà, đất đạt 81,8%, số thu do ngành thuế quản lý đạt 62,7%, thu các loại phí đạt 53,1%...

Để cho công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Tuy An trong thời gian tới đạt kết quả theo dự toán, Chi Cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng  Xuân đã đề ra các biện pháp thu ngân sách đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách, pháp luật về thuế bằng nhiều hình thức; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh nắm bắt kịp thời, đầy đủ các chính sách, pháp luật về thuế. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế và thực hiện tốt chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011- 2020; Thực hiện các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn, tạo nguồn thu lớn, ổn định và bền vững cho ngân sách địa phương. Đồng thời tập trung các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020 do UBND tỉnh giao 110,6 tỷ đồng, UBND huyện Tuy An giao 120 tỷ đồng./.