UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 23/06/2022

Hộ tham gia lớp tập huấn thực hành chế biến thức ăn cho gia súc

Trung tâm Khuyến nông (KN) tỉnh và Trạm KN huyện Tuy An vừa phối hợp tổ chức Lớp tập huấn kỹ thuật ủ chua dự trữ nguồn thức ăn xanh và chế biến phối trộn thức ăn phục vụ chăn nuôi gia súc cho 30 hộ chăn nuôi ở xã An Ninh Tây (huyện Tuy An).

Trong thời gian 3 ngày, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm KN tỉnh đã giới thiệu và phổ biến đến lớp tập huấn những nguyên lý cơ bản về kỹ thuật ủ chua thức ăn xanh cho gia súc, phương thức bảo quản thức ăn thô xanh và cách sử dụng thức ăn ủ chua. Đồng thời, hướng dẫn hộ sản xuất trực tiếp sản xuất, chế biến 03 sản phẩm thức ăn dành cho bò trên 6 tháng tuổi, gồm cỏ ủ chua, rơm ủ Urê, bánh dinh dưỡng và 1 sản phẩm phối trộn thức ăn hỗn hợp dành cho nuôi bò thịt và vỗ béo bò.

Đây là lớp tập huấn nhằm giúp cho hộ sản xuất nâng cao kiến thức trong chăn nuôi gia súc an toàn sinh học, biết tận dụng các loại nguyên vật liệu đơn giản, phong phú và sẵn có tại địa phương, tại hộ gia đình chăn nuôi để tạo ra nguồn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và khả năng dự trữ dài ngày để phục vụ chăn nuôi, góp phần đảm bảo phòng chống dịch bệnh, phòng ngừa thiếu nguồn thức ăn cho gia súc trong những thời điểm thời tiết diễn biến khắc nghiệt. Đồng thời, làm giảm giá thành chi phí chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ chăn nuôi.

Được biết, trước Lớp tập huấn này, Trạm KN huyện Tuy An đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Tuy An tổ chức giới thiệu và hướng dẫn cho 120 hộ chăn nuôi ở các xã An Nghiệp, An Cư, An Hòa Hải và An Ninh Tây (huyện Tuy An) sử dụng phân chuồng và phụ phẩm trong nông nghiệp để tạo phân bón hữu cơ vi sinh.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter