UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tập trung phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho trên 85 ha lúa hè thu năm 2020

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 15/07/2020

Theo Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An cho biết: Hiện nay cây lúa hè thu trà đầu và trà giữa đang trong thời kỳ đẻ nhánh rộ và chuẩn bị làm đồng; trà cuối đang trong giai đoạn mầm mạ phát triển tốt. Nhưng do ảnh hưởng của thời tiết, nên hiện nay đã có một số tác nhân đang gây hại trên cây lúa hè thu năm 2020.

Mặc dù đã được cơ quan chức năng dự tính, dự báo, nhưng hiện nay toàn huyện có trên 85 ha lúa hè thu ở các HTX đang bị một số tác nhân gây hại. Trong đó, 10 ha lúa hè thu bị bệnh khô vằn, tỷ lệ bệnh 3-6%/lá; bệnh đốm sọc vi khuẩn 12 ha, tỷ lệ bệnh từ 4-13%; chuột cắn phá rải rát 7 ha, với tỉ lệ hại 2-4%; sâu keo 20 ha, mật độ từ 2-4 con/m2; bọ trĩ 26 ha, tỷ lệ hại từ 4-7%/dảnh cũng gây hại trên cây lúa tập trung tại các HTX An Định, An Nghiệp, An Thạch, Tây An Ninh, Đông An Ninh, An Cư và thị trấn Chí Thạnh.

Để ngăn chặn các tác nhân gây hại trên lúa hè thu trong thời gian tới, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Tuy An, phối hợp với các hợp tác xã hướng dẫn bà con nông dân dùng mọi biện pháp diệt chuột, sâu keo, bệnh đốm sọc vi khuẩn và bệnh khô vằn cho đến khi dứt điểm, nhằm hạn chế sự lây lan sang diện rộng, ảnh hưởng đến năng suất lúa khi thu hoạch./.

Hoàng Anh.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter