Tuy An: 304/651 tàu thuyền ra khơi khai thác hải sản đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 20/02/2024

Bà con ngư dân ven biển của huyện đang chuẩn bị mọi phương tiện, vật tư để tiếp tục ra khơi khai thác hải sản năm 2024.

Sau một thời gian nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ sáng ngày mùng 6 tết đến nay, bà con ngư dân các xã ven biển ở huyện Tuy An đã lần lượt ra khơi khai thác hải sản đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Hiện nay, toàn huyện Tuy An đã có trên 304/651 chiếc tàu thuyền ra khơi khai thác hải sản. Trong đó, số tàu thuyền có chiều dài 15m trở lên là 93 chiếc, số tàu thuyền có công suất 90 CV trở lên 211 chiếc ra khơi khác thác tại các ngư trường tỉnh bạn. Đặc biệt trong những chuyến ra khơi đầu năm mới bà con ngư dân huyện Tuy An khai thác được trên 550 tấn hải sản các loại, trong đó cá ngừ đại dương chiếm 01 tấn. Nâng tổng số hải sản khai thác từ đầu năm lên 1.200 tấn, trong đó, cá ngừ đại dương chiếm 02 tấn. Nhờ vậy bà con ngư dân ven biển có thêm nguồn thu nhập trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Được biết: Số tàu thuyền còn lại bà con huyện Tuy An sẽ tiếp tục ra khơi  đánh bắt hải sản cho đến hết ngày 16 tháng giêng năm Giáp Thìn 2024./.