UBND huyện Tuy An
Tuy An: Toàn huyện đưa vào thả nuôi được 135 ha tôm, 1.400 lồng cá các loại và 7.550 lồng tôm hùm

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 17/06/2022

Bà con nuôi tôm đang chạy máy để tạo khí ô xi cho tôm muôi phát triển

Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Từ đầu năm 2022 đến nay, bà con ven biển, ven đầm ở huyện Tuy An tập trung cải tạo, tu sửa lồng nuôi để đưa vào thả nuôi các đối tượng thủy sản theo kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Tính đến thời điểm này, bà con nuôi tôm ở huyện Tuy An đã kết thúc vụ 1/2022 với diện tích 426 ha. Trong đó, tôm sú 60 ha, tôm thẻ chân trắng 366 ha. Đồng thời cải tạo lại ao nuôi và đã đưa vào thả nuôi được 135 ha tôm vụ 2/2022. Cũng trong thời gia này bà con huyện Tuy An còn đưa vào thả nuôi được 1.400 lồng cá các loại. Trong đó, cá mú 727 lồng, cá hồng 325 lồng, cá chẽm 238 lồng và cá bóp 110 lồng. Bên cạnh đó, bà con còn đưa vào thả nuôi được 7.550 lồng tôm hùm, 17 ha cá nước ngọt. Hiện tại, đã có 01 ha tôm thẻ chân trắng tại xã An Cư và An Ninh Tây bị bệnh đốm trắng được ngành chức năng hướng dẫn người nuôi thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh lây lan, đồng thời hỗ trợ hóa chất sodium chlorite 20% để xử lý hồ nuôi.

Được biết: Để hạn chế tình hình dịch bệnh xảy ra trên các đối tượng thủy sản nuôi, Phòng NN&PTNT huyện Tuy An khuyến cáo người dân phải chọn nguồn giống chất lượng, có địa chỉ rõ ràng, đặc biệt phải qua xét nghiệm kiểm dịch trước khi thả nuôi. Đồng thời, đơn vị cử cán bộ kỹ thuật xuống địa bàn hướng dẫn người nuôi các biện pháp kỹ thuật cải tạo lồng nuôi, tiêu độc khử trùng vùng nuôi và chọn con giống. Nếu phát hiện bệnh trên đối tượng nuôi, người nuôi nhanh chóng báo về cơ quan chuyên môn để có biện pháp xử lý, đồng thời xử lý khu vực nuôi bằng  hóa chất sodium chlorite 20%  để khống chế bệnh, tránh lây lan sang sang diện rộng./.

Hoàng Anh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter