Tuy An: Thả 70 vạn tôm sú giống tái tạo bổ sung nguồn lợi thủy sản

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 02/04/2021

Thả tôm giống vào môi trường tự nhiên tại vùng biển thôn Nhơn Hội

Sáng 1/4, tại xã An Hòa Hải (huyện Tuy An), Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và UBND huyện Tuy An phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2021) và thả giống thủy sản phóng sinh về tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên biển.

Tại buổi lễ, sau khi cùng nhau ôn lại ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam, lãnh đạo Sở NN - PTNT và huyện Tuy An đã tuyên truyền, vận động bà con ngư dân trên địa bàn huyện Tuy An nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung tiếp tục nâng cao ý thức trong hoạt  động bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả các hành vi sử dụng phương tiện, chất độc, chất nổ, xung điện để khai thác thủy sản trái phép gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái trong lĩnh vực thủy sản. Tích cực hưởng ứng và có hành động thiết thực để tái tạo và phát triển tài nguyên thủy sản nhằm góp phần ổn định cuộc sống của bà con ngư dân, cũng như phát triển kinh tế, xã hội cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Từ nguồn kinh phí do các các tổ chức, cá nhân tự nguyện quyên góp hỗ trợ, nhân dịp này, Sở NN - PTNT đã mua và thả 70 vạn con tôm sú giống (Post 15) đã qua kiểm dịch, đảm bảo chất lượng vào môi trường tự nhiên để tái tạo, bổ sung đàn tôm giống bố mẹ tại vùng biển thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải.

Đây là hoạt động thưởng niên của Sở NN - PTNT và UBND huyện Tuy An nhằm góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản vào môi trường tự nhiên. Đồng thời, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức cho ngư dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên biển.

Khắc Nho